เพื่อนๆ รวมถึง Webmaster หลายๆคน อาจเคยถูกผู้ไม่ประสงค์ดี หรือ Hacker ทำการโจมตีเว็บไซต์ ให้ไม่สามารถใช้งานได้ โดยวิธีการ DDoS หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า การยิงเว็บ ซึ่งปัญหานี้สามารถป้องกันได้โดยการนำ DNS ไปผูกไว้กับ Cloudflare

Cloudflare, Inc

เป็นบริษัทที่ให้บริการให้กับ Web Developers ต่างๆ โดยสิ่งที่เป็นจุดขายของ Cloudflare เลยคือ
Web Performance: Cloudflare จะส่งหน้าเว็บของเราจาก Servers ที่ใกล้ที่สุดกับลูกข่าย เพื่อให้ฝ่ายที่เป็นลูกข่ายจะสามารถเข้าถึงหน้าเว็บได้เร็วขึ้น!!
Web Security: Cloudflare มีระบบป้องกันการถูก DDoS และการโดนแฮกช่องโหว่ต่างๆได้บางชนิด เช่น SQL Injection เป็นต้น

ทำไมผมถึงแนะนำ Cloudflare??

Cloudflare สามารถป้องกันการถูก DDoS ได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึง Servers ของ Cloudflare มีจำนวน Bandwidth ที่มหาศาลมาก นี้ก็คือเหตุผลที่ผมเชื่อใจ Cloudflare

โดยการสมัครสมาชิก Cloudflare ก็จะมีขั้นตอนดังนี้ครับ

1. สมัครสมาชิก Cloudflare
2. หากสมัครสมาชิกและ login เข้ามาในระบบแล้ว ระบบจะพาเพื่อนๆมาที่หน้าเว็บสำหรับเพิ่มเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
3. ให้เพื่อนๆ ใส่ Domain name เว็บไซต์ที่ต้องการลงไป เช่น itandgameth.xyz (ไม่สามารถใช้ได้กับ subdomain นะครับ) จากนั้นกด Begin Scan
4. เมื่อระบบของ Cloudflare ทำการสแกน DNS เสร็จสิ้น จะแสดง nameservers
5. ให้เพื่อนๆ นำ nameservers ที่ Cloudflare ให้มา ไปแก้ไขในตั้งค่า DNS ของโดเมน (ให้ไปตั้งค่าโดเมน ให้ DNS ชี้มาที่ nameservers ของ Cloudflare)ต่อไปก็แค่รอ nameservers ทำการบันทึกค่าประมาณ 1-4 ชั่วโมง เมื่อเสร็จแล้วสถานะจะเป็นสีเขียว ดังภาพ


*สำคัญ subdomain ของเรา ควรถูกปกป้องด้วย cloudflare เช่นกัน ไม่อย่างนั้นจะสามารถถูก DDoS ได้ เพราะว่า หากเพื่อนๆไม่ได้ตั้งค่า subdomain (ที่ส่วนมากมีมาพร้อมกับ Hosting เช่น ftp,smtp,mail) ผู้โจมตียังจะสามารถสแกน IP ของ subdomain เพื่อหา IP จริงของ Server ได้ โดยสามารถตั้งค่า DNS ได้ให้เป็นแบบในภาพเลยนะครับแค่นี้เว็บไซต์ของเพื่อนๆก็จะถูกป้องกันแล้วครับ แถมยังสามารถเข้าถึงได้เร็วแรงทั่วโลก เพราะว่า cloudflare จะส่งหน้าเว็บของเราจาก server ที่ใกล้ที่สุด เพื่อที่ผู้รับจะสามารถเข้าถึงหน้าเว็บได้เร็วขึ้น และรับรองว่ายิงไม่ตกแน่นอน
Cloudflare ยังสามารถ เปิดใช้ SSL หรือเว็บไซต์แบบ https ได้ด้วยนะครับ เดื้ยวเราจะมาพูดถึงกันในบทความหน้านะครับ

**พยายามอย่านำไอพีจริงของเว็บไซต์ไปเผยแพร่ให้คนอื่นรู้ และอย่าลืมตรวจสอบ MX server ด้วย เพราะหากไม่ได้ป้องกันในส่วนนี้ ผู้โจมตียังจะสามารถใช้ MX Lookup มาดูไอพีจริงได้

บทความที่ถูกอ่านล่าสุด

ป้องกันเว็บไซต์ถูก DDoS ด้วย Cloudflare

เพื่อนๆ รวมถึง Webmaster หลายๆคน อาจเคยถูกผู้ไม่ประสงค์ดี หรือ Hacker ทำการโจมตีเว็บไซต์ ให้ไม่สามารถใช้งานได้ โดยวิธีการ DDoS หรือที่เรียกกันง่ายๆว่า ก...

ที่อยู่: 3.233.220.21

4 อันดับ Linux ใช้งานฟรี UI สวย ในดวงใจ!

1. Deepin Linux Deepin หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในชื่อ Hiweed Linux เป็นระบบ Open Source จากพื้นฐานของ Linux อย่าง Debian พัฒนาโดย Wuhan Deepin Technology Co., Ltd., บร...

ที่อยู่: 66.249.73.142

ทำความรู้จักกับคอมพิวเตอร์ชนิดต่างๆ

1. Super Computer คือชุดคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถในการประมวลผลสูงมาก เหมาะกับงานที่มีความซับซ้อนสูง เช่น การพยากรณ์อากาศ, คำนวนด้านเคมีในระดับค...

ที่อยู่: 3.233.220.21

ทำความรู้จักกับการ Forward Port และวิธีการ Forwarding Port

การ Forwarding Port คือการทำให้เร้าเตอร์ เปิดช่องทางการส่งข้อมูล (Port) สำหรับการรับส่งข้อมูลผ่าน Port เพื่อที่จะให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นจากเหนือจากเ...

ที่อยู่: 3.233.220.21

PHP เบื้องต้น บทที่ 1 รู้จักทำงานของ PHP

สวัสดีครับในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงการทำงานของภาษา PHP เบื้องต้น แบบรวบรัด สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การพัฒนาเว็บไซต์ด้วยภาษา PHP โดยจะเป็...

ที่อยู่: 157.55.39.131


บทความแนะนำ

ขุด Bitcoin ด้วย NiceHash Miner

สร้างเว็บเซิร์ฟเวอร์บน Windows ง่ายๆ ด้วย XAMPP

การทำ Virtual Host ใน XAMPP (Sub-Domain) บนระบบปฏิบัติการ Windows

ทำความรู้จักกับ Algorithm

ยอดอ่านสูงสุด

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

Hardware

Storage


พื้นที่ว่างคงเหลือ 841.25 GB

ติดตามเราบน Facebook