Bitcoin คืออะไร? (ย่อ)

Bitcoin คือ สกุลเงินดิจิทัลเข้ารหัสชนิดหนึ่ง ที่สามารถหาได้โดยการขุดเท่านั้น ซึ่งการขุดที่ว่าก็คือการนำคอมพิวเตอร์ของเรามาตั้งเป็น Block Chain หรือคล้ายๆกับ Server เพื่อให้ผู้ใช้สามารถมาใช้ Server ของเราทำ ธุรกรรม ได้ โดยจะได้ผลตอบแทนเป็นเงิน Bitcoin กลับมา

ทำไมถึงต้องใช้ GPU ขุดแทนที่จะเป็น CPU ??

เพราะ GPU หรือ การ์ดจอ มีความสามารถในการคำนวนทางคณิตศาสตร์ได้เร็วกว่า CPU ทำให้เราควรที่จะใช้ GPU ขุด Bitcoin แทนที่จะใช้ CPU

เรามาเริ่มต้นวิธีขุด Bitcoin ใน NiceHash Miner 2.0 กันเลยดีกว่า! ก่อนแรกสำหรับคนที่ยังไม่มี NiceHash Miner ให้ Download ก่อน หลังจากการ Download เสร็จ ก็ให้ทำการติดตั้งตามปกติ เมื่อเสร็จแล้วก็เข้าที่โปรแกรม NiceHash Miner 2.0 เลยครับ

หลังจากกดเข้ามาใน NiceHash Miner แล้ว สิ่งที่เพื่อนๆต้องทำก็คือการ เพิ่ม Wallet ของตัวเอง โดยการกดที่ปุ่ม WALLET เพื่อเป็นกระเป๋าเงินปลายทางที่เมื่อ Bitcoin ของเพื่อนๆ ถึงยอดที่สามารถถอนได้ เงินจะถูกถอนไปยัง Wallet ปลายทางโดยอัตโนมัติ (ถ้ารายได้ในอาทิตย์นั้นมีเกิน 0.0001 BTC เว็บจะทำการโอนให้วันสุดสัปดาห์ ถ้าในวันนั้นยอดเกิน 0.004 BTC จะทำการโอนออกในวันนั้นเลย แต่ถ้ายอดที่ได้ระหว่างวันจากการขุดเกินกว่า 0.04 BTC เว็บจะจ่ายให้วันล่ะ 4 ครั้ง)

ต่อไป เพื่อนๆ จะต้องกดที่ปุ่ม WORKER เพื่อเพิ่ม Worker (คนงาน) เพื่อใช้ในการขุดครับ (ตั้งชื่ออะไรก็ได้) โดยจะมีประโยชน์มากสำหรับเพื่อนๆที่มีจอมากกว่าสองจอหรือสามารถขุดได้มากกว่าสอง Desktop พร้อมกันได้

ตรงนี้สำคัญมากครับ ให้เพื่อนๆกดที่ HARDWARE DETAILS (ปุ่มสีเทา) เพื่อเข้าไปตั้งค่า Algorithm ที่ใช้ในการขุดสำหรับ GPU และ CPU ครับ โดยการที่เราจะดูว่าในแต่ละ Algorithm สามารถขุดได้เท่าไหร่ต่อวัน ให้ทำการกดที่ BENCHMARK เพื่อรันดูรายได้โดยประมาณต่อวันและความเร็ว *แนะนำ ใช้ GPU ขุดอย่างเดียวก็พอละครับ โดย Algorithm ที่ผมแนะนำเลยก็คือ Decred (ccminer) เพราะว่า Speed และ จำนวน Bitcoin ที่สามารถขุดได้ต่อวันเยอะกว่า และที่สำคัญ Algorithm ตัวนี้ สามารถทำงานได้ดีบนการ์ดจอกากๆของผมได้โดยไม่มีอาการ กระตุก เหมือน Algorithm ตัวอื่นเลยครับ หรือถ้าบนการ์ดจอของเพื่อนๆมี Algorithm ตัวอื่นที่ได้ Speed และ Bitcoin/วัน เยอะกว่าก็แนะนำให้ใช้เลยนะครับ (เอาเยอะๆไว้ก่อน)

หลังจากนี้ก็ กลับมาหน้าหลักแล้วกดปุ่ม START เลยครับ โปรแกรมก็จะนำ Algorithm ที่เราเลือกขึ้นมารันตามปกติ และหากเพื่อนๆต้องการจะหยุดการทำงานเมื่อไหร่ ก็แค่กดปุ่ม STOP โปรแกรมก็จะหยุดการทำงานของ Algorithm

บทความที่ถูกอ่านล่าสุด

ขุด Bitcoin ด้วย NiceHash Miner

Bitcoin คืออะไร? (ย่อ) Bitcoin คือ สกุลเงินดิจิทัลเข้ารหัสชนิดหนึ่ง ที่สามารถหาได้โดยการขุดเท่านั้น ซึ่งการขุดที่ว่าก็คือการนำคอมพิวเตอร์ของเร...

ที่อยู่: 3.233.239.102

วิธีแก้ปัญหา Blank Unity Editor 'SUCCEEDED(hr)' ใน Unity 2019

เพื่อนๆ อาจจะกำลังเจอปัญหา Editor ของ Unity 2019 เกิดอาการจอขาวหลังจากการติดตั้งใช้งาน (Blank Unity Editor) ซึ่งผมก็เจอมาแล้วกับตัวเหมือนกัน คือ Editor จะเป็นหน...

ที่อยู่: 3.233.239.102

PHP เบื้องต้น บทที่ 1 รู้จักทำงานของ PHP

สวัสดีครับในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงการทำงานของภาษา PHP เบื้องต้น แบบรวบรัด สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การพัฒนาเว็บไซต์ด้วยภาษา PHP โดยจะเป็...

ที่อยู่: 54.36.149.0

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

เพื่อนๆ หลายๆคนที่ใช้ Windows 8 หรือ Windows 10 บน Laptop อาจจะกำลังเจอกับปัญหา เครื่องหน่วง, เครื่องค้าง พอเปิด Task manager ดูจะพบว่า Disk และ CPU ขึ้นเต็ม 100% โดยจะแ...

ที่อยู่: 61.90.31.123

MYSQL เบื้องต้น บทที่ 1 คำสั่งพื้นฐานของ SQL

สวัสดีครับในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงคำสั่งต่างๆ ของระบบฐานข้อมูล MYSQL แบบรวบรัด สำหรับการใช้งานเบื้องต้น สำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ร่วมกับ MYSQL บนภา...

ที่อยู่: 3.233.239.102


บทความแนะนำ

PHP เบื้องต้น บทที่ 2 การเชื่อมต่อฐานข้อมูล

ป้องกัน DoS/DDoS บน Apache ด้วยโมดูล mod_evasive (Linux)

ป้องกันการถูก Bypass Login จาก Add-ons NoRedirect ของ Firefox

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

ยอดอ่านสูงสุด

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

Hardware

Storage


พื้นที่ว่างคงเหลือ 843.02 GB

ติดตามเราบน Facebook