เพื่อนๆ อาจจะกำลังเจอปัญหา Editor ของ Unity 2019 เกิดอาการจอขาวหลังจากการติดตั้งใช้งาน (Blank Unity Editor) ซึ่งผมก็เจอมาแล้วกับตัวเหมือนกัน คือ Editor จะเป็นหน้าต่างสีขาวไม่สามารถจะสร้างอะไรได้เลย เป็นปัญหากวนใจที่ผมพยายามหาทางแก้มานาน ที่มาพร้อมกับ Error ใน Console ว่า failed: Assertion failed on expression: 'SUCCEEDED(hr)'โดยผมก็ค้นหาวิธีแก้ ลองหลายวิธีก็ไม่เป็นผล จนผมได้ไปเจอบทความหนึ่งจาก Forums ของ Unity Answers และสามารถแก้ไขปัญหาได้! มีวิธีดังนี้

ให้เพื่อนๆ ไปที่ Edit --> Project Settings... --> Player --> Other Setting ให้ Uncheck Auto Graphics API For Windows ที่สี่เหลี่ยมจัตุรัสสีแดงออก จากนั้นให้กดเพิ่ม Direct3D12 จากปุ่ม + ที่วงกลมสีแดง จากนั้นลาก Direct3D12 ขึ้นมาให้อยู่บนสุดของ Lists ดังภาพ โปรแกรมจะให้ Restart เป็นอันแก้ปัญหาเสร็จสมบูรณ์ซึ่งถ้าจะให้ *เดา* ผมคิดสาเหตุของปัญหานี้น่าจะอยู่ที่เวอร์ชั่นของ DirectX ที่ทำงานเป็น Graphics API ไม่สามารถเข้ากับตัว Editor ได้ จึงไม่สามารถ Render UI ต่างๆ ของ Unity ออกมา เป็นผลให้เกิดหน้าต่างที่เป็น "สีขาวว่างเปล่า" ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการเลือก Graphics API ใหม่

บทความที่ถูกอ่านล่าสุด

วิธีแก้ปัญหา Blank Unity Editor 'SUCCEEDED(hr)' ใน Unity 2019

เพื่อนๆ อาจจะกำลังเจอปัญหา Editor ของ Unity 2019 เกิดอาการจอขาวหลังจากการติดตั้งใช้งาน (Blank Unity Editor) ซึ่งผมก็เจอมาแล้วกับตัวเหมือนกัน คือ Editor จะเป็นหน...

ที่อยู่: 3.233.239.102

PHP เบื้องต้น บทที่ 1 รู้จักทำงานของ PHP

สวัสดีครับในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงการทำงานของภาษา PHP เบื้องต้น แบบรวบรัด สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การพัฒนาเว็บไซต์ด้วยภาษา PHP โดยจะเป็...

ที่อยู่: 54.36.149.0

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

เพื่อนๆ หลายๆคนที่ใช้ Windows 8 หรือ Windows 10 บน Laptop อาจจะกำลังเจอกับปัญหา เครื่องหน่วง, เครื่องค้าง พอเปิด Task manager ดูจะพบว่า Disk และ CPU ขึ้นเต็ม 100% โดยจะแ...

ที่อยู่: 61.90.31.123

MYSQL เบื้องต้น บทที่ 1 คำสั่งพื้นฐานของ SQL

สวัสดีครับในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงคำสั่งต่างๆ ของระบบฐานข้อมูล MYSQL แบบรวบรัด สำหรับการใช้งานเบื้องต้น สำหรับการพัฒนาเว็บไซต์ร่วมกับ MYSQL บนภา...

ที่อยู่: 3.233.239.102

SSD ดีกว่า HDD ธรรมดายังไง??

SSD คืออะไร SSD (Solid State Drive) คือฮาร์ดดิกส์รุ่นใหม่ที่หลักการทำงานนั้นจะแตกต่างจากฮาร์ดดิกส์รุ่นเก่าเป็นอย่างมาก โดยมาพร้อมความเสถียร และควา...

ที่อยู่: 54.36.150.56


บทความแนะนำ

ไม่มี Fixed IP ก็เปิดเซิร์ฟเวอร์ได้ฟรี ๆ ด้วยบริการ No-IP

PHP Trick: ตัดตัวอักษรอื่นนอกจาก a-z A-Z 0-9 ออกจากตัวแปร

PHP เบื้องต้น บทที่ 1 รู้จักทำงานของ PHP

เรียนรู้การใช้งาน SQLmap สำหรับการโจมตีช่องโหว่ SQL Injection

ยอดอ่านสูงสุด

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

Hardware

Storage


พื้นที่ว่างคงเหลือ 843.02 GB

ติดตามเราบน Facebook