Tor เป็น Freeware สำหรับการสื่อสารบน Protocol HTTP แบบไม่ระบุตัวตน ซึ่ง Tor มาจากคำย่อของชื่อโครงการ "The Onion Router" โดย Tor จะเปลื่ยน traffic ของเครือข่ายผู้ใช้ไปยังเครือข่ายของอาสาสมัครที่มีจำนวนมากกว่า 7000 รีเลย์ เพื่อปกปิดตำแหน่งของผู้ใช้และประวัติการใช้งาน รวมถึงการวิเคราะห์ traffic บนอินเทอร์เน็ตหรือบนเว็บไซต์ต่างๆ

Tor จะเข้ารหัสข้อมูล รวมถึงที่อยู่ IP ปลายทางหลายครั้ง และส่งผ่านวงจรเสมือนซึ่งประกอบไปด้วยรีเลย์ที่เลือกแบบสุ่ม รีเลย์แต่ละตัวจะถอดรหัสเลเยอร์และเข้ารหัสเพื่อเปิดเผยเฉพาะรีเลย์ถัดไปในวงจรเพื่อส่งต่อข้อมูลที่เข้ารหัสที่เหลืออยู่ รีเลย์สุดท้ายจะถอดรหัสเลเยอร์ด้านในสุดของการเข้ารหัสและส่งข้อมูลต้นฉบับไปยังปลายทางโดยไม่ต้องเปิดเผยที่อยู่ IP ต้นทาง

ทำให้การใช้งาน Tor มีความเป็นส่วนตัวสูงและไม่ทิ้งร่องรอยไว้ ให้สามารถตามถึงตัวผู้ใช้ได้ ทั้งนี้การใช้งานของทอร์มีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ เท่านั้น!! ไม่ควรนำไปใช้ในทางที่ผิด เช่น การแฮกเว็บไซต์ หรือ สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น

Download Tor Browser

อ้างอิงจาก Wikipedia.org

บทความที่ถูกอ่านล่าสุด

ท่องเว็บแบบไม่ระบุตัวตนด้วย Tor Browser

Tor เป็น Freeware สำหรับการสื่อสารบน Protocol HTTP แบบไม่ระบุตัวตน ซึ่ง Tor มาจากคำย่อของชื่อโครงการ "The Onion Router" โดย Tor จะเปลื่ยน traffic ของเครือข่ายผู้ใช้ไปยังเครื...

ที่อยู่: 3.233.220.21

ทำความรู้จักกับ AI หรือปัญญาประดิษฐ์

ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือ AI หมายถึงความฉลาดเทียมที่สร้างขึ้นให้กับสิ่งที่ไม่มีชีวิต ให้สามารถคิด, ตัดสินใจ และตอบสนองต่อสิ่งต่างๆ ได้ ...

ที่อยู่: 3.233.220.21

...

ที่อยู่: 3.233.220.21

ทำความรู้จักกับระบบปฏิบัติการ Linux แบบคร่าวๆ

ระบบปฏิบัติการ Linux เรียกได้ว่าเป็นสันหลังของระบบคอมพิวเตอร์ เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์และระบบคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ในโลกนี้ ล้วนรันอยู่บนระบบป...

ที่อยู่: 3.233.220.21

เริ่ม Host เว็บไซต์ของตัวเองที่บ้านง่ายๆ โดยใช้ Microsoft IIS

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังฝึกเขียนเว็บอยู่ แต่ยังไม่อยากลงทุนเช่า Hosting หรือ VPS อย่างจริงจัง ผมขอแนะนำโปรแกรม Microsoft IIS (Internet Information Services) ที่สามารถเ...

ที่อยู่: 3.233.220.21


บทความแนะนำ

ป้องกัน DoS/DDoS บน Apache ด้วยโมดูล mod_evasive (Linux)

วิธีแก้ปัญหา Blank Unity Editor 'SUCCEEDED(hr)' ใน Unity 2019

ทำความรู้จักกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่เรียกว่า DoS,DDoS

ทำความรู้จักกับ ไวรัส และ มัลแวร์

ยอดอ่านสูงสุด

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

Hardware

Storage


พื้นที่ว่างคงเหลือ 841.24 GB

ติดตามเราบน Facebook