หากเพื่อนกำลังประสบปัญหา Drive C หรือ Drive D เต็ม !!! โดยไม่รู้สาเหตุ ผมขอแนะนำโปรแกรม WinDirStat ที่จะทำให้เพื่อนสามารถเห็น ทรัพยากรที่ถูกใช้ไปทั้งหมดบน Drive ออกมาในรูปร่างของสี รวมถึงตัวโปรแกรมจะแบ่งชนิดของไฟล์อย่างชัดเจน และง่ายต่อการใช้


Download

เนื่องจาก WinDirStat เป็น Freewere ทางผู้พัฒนาจึงมีช่องทางการ Download โปรแกรมอยู่ 3 ลิงค์ดังนี้

1. FossHub
2. SourceForge (แนะนำ)
3. Triple IT

ขั้นตอนการติดตั้ง

1. เช็คตรง I accept terms in the License Agreement และกด Next2. กด Next ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอหน้านี้ หน้านี้ให้เพื่อนๆตรวจสอบโฟลเดอร์ปลายทางที่โปรแกรมจะถูกติดตั้ง และกด Installหลังจากกด Install และรอจนเสร็จสิ้น โปรแกรมก็จะพร้อมใช้แล้วครับ ^_^

วิธีใช้งานโปรแกรม

1. เลือก drive ที่ต้องการสแกน2. พอถึงขั้นตอนนี้ ระบบกำลังทำการสแกนอยู่ ไม่ควรไปทำอะไรก่อนจะถึงขั้นตอนที่ 33. เมื่อการสแกนเสร็จแล้ว โปรแกรมจะแสดงข้อมูลและกราฟฟิกสีแบบนี้นะครับ ในลูกศรที่สีแดงที่ผมชี้คือ System file (ไฟล์ระบบ) ไม่สามารถลบได้ เพราะ ฉนั้น ไม่ต้องไปลบมันนะครับ 555 ในส่วนของหน้าต่างล่างสุดที่เป็นสีๆ จะแสดงขนาดไฟล์เสมือนเป็นสี่เหลี่ยม ก็คือยิ่งสี่เหลื่ยมใหญ่แสดงว่าไฟล์ก็ต้องใหญ่ตามลำดับ และสีจะเป็นตัวบอกชนิดของไฟล์ตามข้อมูลที่หน้าต่างขวาสุด ส่วนด้านซ้ายจะเป็นการแสดงที่อยู่ของไฟล์และโฟลเดอร์ต่างๆที่เราได้คลิกลงไป4. หากพบไฟล์ที่ไม่จำเป็น ก็สามารถกดลบได้ทันทีเลยครับในส่วนของวิธีการใช้งานก็จะมีประมาณนี้นะครับ ผมหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆทุกคน ที่กำลังประสบปัญหา Drive เต็ม!! ไม่มากก็น้อย

บทความที่ถูกอ่านล่าสุด

Drive เต็มอย่างไม่รู้สาเหตุ แก้ได้ด้วย WinDirStat

หากเพื่อนกำลังประสบปัญหา Drive C หรือ Drive D เต็ม !!! โดยไม่รู้สาเหตุ ผมขอแนะนำโปรแกรม WinDirStat ที่จะทำให้เพื่อนสามารถเห็น ...

ที่อยู่: 3.233.220.21

ทำความรู้จักกับการ เข้ารหัส-ถอดรหัส แบบซีซาร์

Caesar shift เป็นเทคนิคในการเข้ารหัสแบบหนึ่ง ที่ง่ายและแพร่หลายที่สุด ตั้งแต่สมัย 50-40 ปีก่อน ค.ศ. โดยใช้หลักการแทนที่ตัวอักษร คิดค้นโดย จูเลียส ซ...

ที่อยู่: 3.233.220.21

การติดตั้ง Web Server บน Ubuntu แบบรวบรัด

สวัสดีครับ ในบทความนี้ผมจะพามาติดตั้ง Web Server บนระบบปฏิบัติการ Ubuntu (Linux) โดยจะให้สามารถทำงานร่วมกับ PHP และ MYSQL ได้ด้วย! โดยจะมีขั้นตอนดังนี้ ในการ...

ที่อยู่: 3.233.220.21

จำลองเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ด้วย Hamachi

Hamachi เป็นโปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ระยะไกลหลายเครื่องเข้าด้วยกัน เปรียบเสมือนวง LAN ที่อยู่บน เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (Virtual Private Network) อี...

ที่อยู่: 3.233.220.21

CName Record คืออะไร?

CName Record คืออะไร? CName (Canonical Name : ชื่อเสมือน) เป็นการเชื่อมโยงโดเมนหนึ่ง ไปยังโดเมนหรือโดเมนย่อยอื่นๆ เช่น การให้ www.aaa.com แสดงหน้าเว็บของ aaa.costerraid.com...

ที่อยู่: 3.233.220.21


บทความแนะนำ

ไม่มี Fixed IP ก็เปิดเซิร์ฟเวอร์ได้ฟรี ๆ ด้วยบริการ No-IP

กลับไปชมเว็บเก่าๆที่ถูกลบไปแล้ว ด้วย Wayback Machine

การติดตั้ง .Net Framework 3.5 บน Windows 8.1/10 (Offline)

การทำ Virtual Host ใน XAMPP (Sub-Domain) บนระบบปฏิบัติการ Windows

ยอดอ่านสูงสุด

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

Hardware

Storage


พื้นที่ว่างคงเหลือ 841.23 GB

ติดตามเราบน Facebook