สวัสดีครับ ในบทความนี้ผมจะนำเสนอ วิธีการติดตั้ง .Net Framework 3.5 แบบ Offline ในกรณีที่การติดตั้งแบบปกติไม่สามารถทำได้ เนื่องจาก โปรแกรมแจ้งเตือนว่าเข้าถึงอินเทอร์เน็ตไม่ได้ หรือคอมพิวเตอร์อยู่ในที่ๆไม่มีอินเทอร์เน็ต

ไฟล์ที่จำเป็นต้องใช้ คือ microsoft-windows-netfx3-ondemand-package.cap โดยจะอยู่ในโฟล์เดอร์ sources\sxs ใน DVD หรือ USB bootable ที่ใช้ในการติดตั้ง Windows

* หากเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่มีไฟล์ดังกล่าวสามารถ Download ได้จากลิงค์ข้างล่างนี้

ไฟล์สำหรับ Windows 10 32 bit
ไฟลสำหรับ Windows 10 64 bit
ไฟลสำหรับ Windows 8.1 32 bit
ไฟลสำหรับ Windows 8.1 64 bit

ขั้นตอนการติดตั้ง

1. เปิด Command Prompt ในสิทธิ์ Administrator โดยการคลิกขวาแล้วเลือกที่ Run as administrator2. ใส่คำสั่ง Dism /online /enable-feature /featurename:NetFx3 /All /Source:F:\sources\sxs /LimitAccess ลงไป
(ในตัวหนังสือสีแดงคือที่อยู่ของโฟลเดอร์ sources\sxs) และกด Enter หลังจากนั้นโปรแกรมก็จะทำการเปิดใช้งาน feature .Net Framework 3.5 โดยจะใช้เวลาสักครู่เมื่อโปรแกรมแสดงคำว่า "The operation completed successfully." ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ สำหรับขั้นตอนการติดตั้ง .Net Framework 3.5 แบบ Offline สามารถกดปิดหน้าต่าง Command Prompt ได้เลยอ้างอิง nongit.com

บทความที่ถูกอ่านล่าสุด

การติดตั้ง .Net Framework 3.5 บน Windows 8.1/10 (Offline)

สวัสดีครับ ในบทความนี้ผมจะนำเสนอ วิธีการติดตั้ง .Net Framework 3.5 แบบ Offline ในกรณีที่การติดตั้งแบบปกติไม่สามารถทำได้ เนื่องจาก โปรแกรมแจ้งเตือนว่าเข...

ที่อยู่: 3.233.220.21

SSD ดีกว่า HDD ธรรมดายังไง??

SSD คืออะไร SSD (Solid State Drive) คือฮาร์ดดิกส์รุ่นใหม่ที่หลักการทำงานนั้นจะแตกต่างจากฮาร์ดดิกส์รุ่นเก่าเป็นอย่างมาก โดยมาพร้อมความเสถียร และควา...

ที่อยู่: 3.233.220.21

ป้องกันการถูก Bypass Login จาก Add-ons NoRedirect ของ Firefox

NoRedirect คืออะไร NoRedirect คือ Add-ons บน Firefox ที่เหล่า Hacker มักจะนำมาใช้ในทางที่ผิด โดยการทำงานของมันคือจะไม่รับการถูก Redirect จากเว็บไซต์ที่ผู้ใช้ได้กำหนดไว้ ...

ที่อยู่: 3.233.220.21

ทำความรู้จักกับ ไวรัส และ มัลแวร์

ไวรัส และ มัลแวร์ แตกต่างกันอย่างไร? ไวรัส (Virus) กับ มัลแวร์ (Malware) จริง ๆ แล้ว เราต้องเข้าใจก่อนว่า ไวรัส คือคำจำกัดความที่ใช้เรียกมัลแวร์...

ที่อยู่: 3.233.220.21

ทำความรู้จักกับ Algorithm

Algorithm (อัลกอริทึ่ม) คือ กระบวนการแก้ปัญหาหรือวิธีการคิดคำนวนที่สามารถอธิบายออกมาเป็นขั้นตอนที่ชัดเจนได้ โดยพูดให้เข้าใจง่ายๆคือ การอธิบา...

ที่อยู่: 3.233.220.21


บทความแนะนำ

ไม่มี Fixed IP ก็เปิดเซิร์ฟเวอร์ได้ฟรี ๆ ด้วยบริการ No-IP

การทำ Virtual Host ใน XAMPP (Sub-Domain) บนระบบปฏิบัติการ Windows

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

จำลองเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ด้วย Hamachi

ยอดอ่านสูงสุด

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

Hardware

Storage


พื้นที่ว่างคงเหลือ 841.23 GB

ติดตามเราบน Facebook