สวัสดีครับ ในบทความนี้ผมจะนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาบนระบบปฏัติบัติการ Windows ที่ค่อนข้างใหม่ อย่าง Windows 10 และ Windows 8 ที่มักจะเล่นเกมส์หรือรันโปรแกรมเก่าๆ แล้วเกิดอาการจอดำ, ค้าง หรือเปิดไม่ติด โดยคำตอบของปัญหานี้ก็คือ การใช้ Compatibility Mode

Compatibility Mode เป็นโหมดสำหรับการจำลองการรันโปรแกรมให้เสมือนการทำงานบนระบบปฏิบัติการรุ่นก่อนของ Windows อธิบายง่ายๆเลยก็คือ สมมุติว่า เรามีโปรแกรมหนึ่งที่มันสามารถทำงานได้ดีมากๆ บน Windows XP เพราะ มันเป็นโปรแกรมที่ค่อนข้างเก่า จึงออกแบบมาให้ทำงานได้ดีบนระบบปฏิบัติการสมัยนั้น ซึ่งเมื่อเราอัพเกรดขึ้นมาใช้ Windows 10 แล้ว จะพบว่าเราไม่สามารถรันโปรแกรมดังกล่าวได้ เราจึงสามารถที่จะใช้ Compatibility Mode ให้จำลองการรันโปรแกรมดังกล่าวแบบ Windows XP แทนได้ ถึงแม้จะทำงานบน Windows 10 อยู่

ขั้นตอนการเปิดใช้ Compatibility Mode

1. คลิกขวาที่โปรแกรมที่ต้องการแล้วเลือก Properties2. คลิกที่แท็บ Compatibility แล้วเช็คถูกที่ Run this program in compatibility mode for: จากนั้นเลือก รุ่นของระบบปฏิบัติการที่ต้องการ แล้วกด OKแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ สำหรับการเปิดใช้ Compatibility Mode บนโปรแกรมต่างๆ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามมาที่แฟนเพจได้เลยนะครับผม :D

บทความที่ถูกอ่านล่าสุด

Windows 8/10 กับปัญหาในการเล่นเกมส์หรือรันโปรแกรมเก่าๆ

สวัสดีครับ ในบทความนี้ผมจะนำเสนอวิธีการแก้ปัญหาบนระบบปฏัติบัติการ Windows ที่ค่อนข้างใหม่ อย่าง Windows 10 และ Windows 8 ที่มักจะเล่นเกมส์หรือรันโปรแ...

ที่อยู่: 3.233.220.21

PHP เบื้องต้น บทที่ 1 รู้จักทำงานของ PHP

สวัสดีครับในบทความนี้ผมจะมาพูดถึงการทำงานของภาษา PHP เบื้องต้น แบบรวบรัด สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การพัฒนาเว็บไซต์ด้วยภาษา PHP โดยจะเป็...

ที่อยู่: 3.233.220.21

กลับไปชมเว็บเก่าๆที่ถูกลบไปแล้ว ด้วย Wayback Machine

Wayback Machine เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเก็บสำรองหน้าเว็บและข้อมูลต่างๆของเว็บไซต์เกือบทุกเว็บไซต์ในโลก เพื่อให้ผู้ใช้ที่ต้องการใช้บริการดัง...

ที่อยู่: 3.233.220.21

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

เพื่อนๆ หลายๆคนที่ใช้ Windows 8 หรือ Windows 10 บน Laptop อาจจะกำลังเจอกับปัญหา เครื่องหน่วง, เครื่องค้าง พอเปิด Task manager ดูจะพบว่า Disk และ CPU ขึ้นเต็ม 100% โดยจะแ...

ที่อยู่: 2403:6200:8890:d785:25c7:e7a3:5887:64c5

100 ชุดสี ที่ Designer ห้ามพลาด!! (Hex Color)

สี (Color) ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในงานออกแบบต่างๆ เช่น การออกแบบเว็บไซต์, การออกแบบสีที่ใช้สำหรับโลโก้, และงานออกแบบต่างๆ ในบทความนี้...

ที่อยู่: 3.233.220.21


บทความแนะนำ

ท่องเว็บแบบไม่ระบุตัวตนด้วย Tor Browser

ระบบปฏิบัติการแบบ Unix คืออะไร?

การทำ Virtual Host ใน XAMPP (Sub-Domain) บนระบบปฏิบัติการ Windows

เริ่ม Host เว็บไซต์ของตัวเองที่บ้านง่ายๆ โดยใช้ Microsoft IIS

ยอดอ่านสูงสุด

แก้ปัญหา Disk และ CPU ขึ้น 100% ใน Task manager (Windows)

Hardware

Storage


พื้นที่ว่างคงเหลือ 841.24 GB

ติดตามเราบน Facebook